<php> the_title();</php>

Câu Hỏi Về đất Phèn

Mời các em học sinh tham khảo ngay nội dung Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 10 (có đáp án): Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn chi tiết, dễ hiểu nhất dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bài học này, từ đó chuẩn bị tốt cho tiết học sắp tới nhé.

Bộ trắc nghiệm Bài 10 Công nghệ 10: Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn

Câu 1: Quá trình hình thành S → FeS2→ H2SO4 của đất phèn cần chú ý đến điều kiện:

A. Yếm khí, thoát nước, thoáng khí.

B. Hiếu khí, thoát nước, thoáng khí.

C.Có xác sinh vật.

D.Có chứa S.

Câu 2: Ở Việt Nam, đất mặn được hình thành ở………..và cây trồng phát thích hợp trên đất mặn là……….:

A. vùng đồng bằng ven biển ; cây Cói.

B. vùng đồng bằng Bắc Bộ; cây Súng, Sen.

C. vùng đồng bằng sông Hồng; cây Vẹt.

D. vùng trung du miền núi; cây Bạch đàn, cây Keo.

Câu 3: Nguyên nhân hình thành đất phèn là do:

A. Đất có nhiều xác sinh vật chứa lưu huỳnh.

B. Đất có nhiều H2SO4.

C. Đất bị ngập úng.

Tham Khảo Thêm:  Nội Dung Sách Giáo Khoa Tiếng Việt Lớp 2 - Tập 1: Chặng Đường 18 Tuần

D. Đất có nhiều muối.

Câu 4: Đất phèn có thành phần cơ giới nặng, đất rất chua và có:

A. pH < 7.

B. pH < 4.

C. pH > 7.

D. pH > 4.

Câu 5: Bón vôi cho đất phèn có tác dụng:

A. Tăng chất dinh dưỡng cho đất.

B. Bổ sung chất hữu cơ cho đất.

C. Khử chua và làm giảm độc hại của nhôm.

D. Khử mặn.

Câu 6: Đất mặn có đặc điểm:

A. Phản ứng trung tính, hơi kiềm.

B. Phản ứng chua.

C. Phản ứng kiềm.

D. Phản ứng vừa chua vừa mặn.

Câu 7: Đi làm ruộng về móng chân bị vàng. Theo em đất này thuộc loại đất nào?

A. Đất mặn.

B. Đất phèn.

C. Đất xám bạc màu.

D. Đất mặn và đất phèn.

Câu 8: Đất mặn sau khi bón vôi một thời gian cần:

A. Trồng cây chịu mặn.

B. Bón nhiều phân đạm, kali.

C. Bón bổ sung chất hữu cơ.

D. Tháo nước để rửa mặn.

Câu 9: Biện pháp cải tạo không phù hợp với đất mặn:

A. Lên liếp (làm luống) hạ thấp mương tiêu mặn.

B. Tháo nước rửa mặn.

C. Bón vôi.

D. Đắp đê, xây dựng hệ thống mương máng, tưới tiêu hợp lí.

Câu 10: Đất mặn chứa nhiều ion Na+ sử dụng biện pháp nào là quan trọng nhất?

A. Trồng cây chịu mặn.

B. Bón vôi, rửa mặn.

Tham Khảo Thêm:  Chia Lấy Phần Nguyên Javascript

C. A và B

D. Xây dựng hệ thống thủy lợi.

Đáp án bộ trắc nghiệm Công nghệ Bài 10 lớp 10: Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn

Câu 1:

Đáp án: A. Yếm khí, thoát nước, thoáng khí.

Giải thích: Quá trình hình thành S → FeS2→ H2SO4 của đất phèn cần chú ý đến điều kiện: yếm khí, thoát nước, thoáng khí – SGK trang 33

Câu 2:

Đáp án: A. vùng đồng bằng ven biển ; cây Cói.

Giải thích: Ở Việt Nam, đất mặn được hình thành ở vùng đồng bằng ven biển và cây trồng phát thích hợp trên đất mặn là cây Cói – SGK trang 31, 33

Câu 3:

Đáp án: A. Đất có nhiều xác sinh vật chứa lưu huỳnh.

Giải thích:Nguyên nhân hình thành đất phèn là do đất có nhiều xác sinh vật chứa lưu huỳnh – SGK trang 33

Câu 4:

Đáp án: B. pH < 4.

Giải thích:Đất phèn có thành phần cơ giới nặng, đất rất chua và có pH < 4 – SGK trang 33

Câu 5:

Đáp án: C. Khử chua và làm giảm độc hại của nhôm.

Giải thích: Bón vôi cho đất phèn có tác dụng khử chua và làm giảm độc hại của nhôm tự do – SGK trang 33

Câu 6:

Đáp án: A. Phản ứng trung tính, hơi kiềm.

Giải thích: Đất mặn có đặc điểm là phản ứng trung tính hoặc kiềm yếu – SGK trang 31

Câu 7:

Tham Khảo Thêm:  6 12000

Đáp án: B. Đất phèn.

Giải thích:Đi làm ruộng về móng chân bị vàng do đất phèn

Câu 8:

Đáp án: D. Tháo nước để rửa mặn.

Giải thích: Đất mặn sau khi bón vôi một thời gian cần tháo nước để rửa mặn. Sau khi rửa mặn cần bón bổ sung chất hữu cơ cho đất – SGK trang 33

Câu 9:

Đáp án: A. Lên liếp (làm luống) hạ thấp mương tiêu mặn.

Giải thích: Biện pháp cải tạo đất mặn: biện pháp thủy lợi, bón vôi, trồng cây chịu mặn – SGK trang 32, 33

Câu 10:

Đáp án: C. A và B

►► CLICK NGAY vào đường dẫn dưới đây để TẢI VỀ lời giải Câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 10 (có đáp án): Biện pháp cải tạo và sử dụng đất mặn, đất phèn chi tiết, đầy đủ nhất, file pdf hoàn toàn miễn phí.

Related Posts

Luyện Tập Chung Trang 56 Lớp 4

Toán lớp 4 luyện tập chung trang 56 là tài liệu tham khảo với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa…

Vào Rừng Nhiệt đới Ta Gặp Rất Nhiều Dây Leo

Với giải Vận dụng 2 trang 130 Khoa học tự nhiên lớp 7 Cánh diều chi tiết trong Bài 27: Khái quát về cảm ứng và cảm…

Giữ Gìn Vệ Sinh Trường Lớp

Giữ Gìn Vệ Sinh Trường Lớp

Bất cứ môi trường nào cũng đều cần giữ vệ sinh sạch sẽ. Giữ vệ sinh trường học lại càng quan trọng hơn. Vì đây là nhiệm…

Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Trang 4

Vở bài tập Toán lớp 4 Tập 2 trang 4 Bài 85: Dấu hiệu chia hết cho 5 Lời giải Vở bài tập Toán lớp 4 trang…

Cách Rút Gọn đa Thức

Đa thức là nội dung được học trong chương trình Toán 7 học kì 2, có rất nhiều dạng toán xoay quanh chủ đề này như cộng…

Văn Tưởng Tượng Lớp 9

Bài làmCó thể bạn quan tâm Kinh Nghiệm Thiến Gà Khi Dòng điện Chạy Qua đoạn Mạch Ngoài Kìm Răng Giải Bài Tập Toán 7 Chân Trời…